Các loại màn hiển thị tầng thang máy thông dụng nhất

Màn hình hiển thị tầng thang máy là một bộ phận rất quan trọng trong hệ thông thang máy. Chúng là bộ điều khiển giúp khách hàng có thế nhận biết gọi tầng cho thang máy di chuyển đến những vị trí mình muốn tới. Tuy nhiên, do công năng sử dụng đơn giản là hiển thị gọi tầng nên thường các chủ đầu tư thường hay không chú ý đến. Vậy qua bài viết này, Thang máy An Bình sẽ cùng các bạn tìm hiểu về các sản phẩm đèn hiển thị tầng trong thang máy.

Hiển thị tầng thang máy

Màn hình hiển thị tầng thang máy hiện nay có nhiều loại đa dạng. Trong các sản phẩm thang máy hiện đại, có ba loại màn hiển thị thang máy chính:

      1. Màn hình hiển thị LED:

Một trong những loại đèn hiển thị đơn giản là màn hình LED. Nó sử dụng các module dưới dạng chữ số hiển thị, được kết hợp thành một khối và có thể bao gồm cả dấu chấm (“.”). Các khối này biểu thị cho các chữ số mà màn hình có thể hiển thị, thường là các chữ số Latin. Màn hình LED có thể hiển thị số tầng và các ký hiệu khác nhau, thường là các chữ cái Latin.

Màn hiển thị led

      2. Màn hình hiển thị dạng ma trận điểm (Matrix):

Loại màn hình này được thiết kế dưới dạng các chấm ma trận để hiển thị thông tin. Nó bao gồm một ma trận điểm ảnh, trong đó các điểm ảnh được sắp xếp thành một bảng hình chữ nhật. Bộ điều khiển ma trận điểm sẽ chuyển đổi tín hiệu từ bộ xử lý thành tín hiệu bật hoặc tắt các điểm ảnh trên màn hình, tạo ra các ký tự thông tin về hoạt động của thang máy cho người sử dụng.

Màn hình hiển thị dạng ma trận điểm

      3. Màn hình hiển thị LCD (Liquid Crystal Display):

Loại màn hình này là phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các sản phẩm thang máy cũng như các thiết bị điện tử gia đình như TV, điện thoại và máy tính. Màn hình LCD có cấu tạo phức tạp với nhiều lớp xếp chồng lên nhau, mỗi lớp có chức năng riêng để tạo ra hình ảnh tốt nhất và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Màn hình hiển thị dạng LCD

Ngoài ra, ở một số thang máy hiện đại, như tại khách sạn hoặc văn phòng hạng sang, có trang bị các màn hình hiển thị thông minh cho phép quản lý tòa nhà hiển thị các dữ liệu liên quan đến thang máy như các điểm dừng tiếp theo, tin tức, thời tiết, quảng cáo và thông tin của tòa nhà. Các thông tin này có thể bao gồm văn bản, hình ảnh hoặc video trình chiếu.

Tóm lại, thông qua bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về các loại màn hình hiển thị thang máy đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Điều này giúp bạn lựa chọn chiếc thang máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Trên đây là bài viết chia sẻ về chức năng và cách sử dụng bảng điều khiển thang máy mà bạn nên biết. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bì viết này đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ đến địa chỉ:

Website: https://thangmayanbinh.com.vn/

Hoặc gọi đến Hotline: 0981.78.84.86 để được tư vấn miễn phí.