Chức năng và cách sử dụng bảng điều khiển thang máy mà bạn nên biết

Để thang máy có thể hoạt động thì bảng điều khiển là bộ phận quan trọng nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng bảng điều khiển đó đúng cách. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về chức năng và cách sử dụng bảng điều khiển thang máy ngay sau đây nhé

1. Các loại bảng điều khiển thang máy

Bảng điều khiển thang máy gồm có 2 loại là: Bảng điều khiển trong Cabin và ngoài Cabin. Trong đó:

1.1 Bảng điều khiển trong cabin

Đây là bảng điều khiển được lắp đặt phía bên trong cabin. Được dùng với chức năng chính là điều khiển hoạt động của thang máy và liên lạc với bên ngoài.

Bảng có nhiều nút bấm được thiết kế ngay gần cửa thang máy. Các nút bấm bao gồm:

+ Các tầng tương ứng của tòa nhà như: 1,2,3,…

+ Nút mở cửa thang < > và đóng cửa thang > < giúp cho người di chuyển trong thang máy có thể chủ động đóng mở cửa trước thời gian đã được cài đặt sẵn.

+ Nút khẩn cấp có ký hiệu hình chiếc chuông: báo hiệu cho bộ phận bên ngoài nắm bắt được đang có sự cố bên trong thang máy và cần hỗ trợ kịp thời,

+ Nút liên lạc với bên ngoài có ký hiệu điện thoại: khi có sự cố xảy ra, người trong cabin có thể sử dụng nút này để liên lạc với người bên ngoài.

Bảng điều khiển thường được làm bằng chất liệu inox có độ bền cao. Thiết kế màu inox sáng giúp dễ quan sát và tăng tính thẩm mỹ hơn.

1.2 Bảng điều khiển ngoài cabin

Đây là bảng điều khiển được lắp đặt bên ngoài thang máy. Bảng điều khiển này thiết kế đơn giản chỉ bao gồm 2 nút mũi tên lên và xuống. Người dùng thang nếu đi lên tầng cao hơn bấm chọn mũi tên lên. Ngược lại, muốn xuống tầng thấp sẽ bấm mũi tên xuống.

2. Cách sử dụng bảng điều khiển thang máy

Cách sử dụng bảng điều khiển của thang máy cũng rất đơn giản. Các bạn chỉ cần tuân thủ theo những nguyên tắc sau đây.

+ Bảng điều khiển ngoài cabin nếu muốn di chuyển xuống tầng dưới thì ấn nút mũi tên đi xuống. Ngược lại, nếu muốn di chuyển lên trên thì ấn nút đi lên

+ Chỉ nên ấn nút 1 lần. Nếu muốn hủy lệnh thì bạn có thể ấn giữ vào nút ký hiệu chiều muốn hủy. Khi thấy đèn đỏ trên nút bấm biến mất thì có nghĩa là đã hủy được lệnh.

+ Với những bảng điều khiển bên trong cabin thì cách sử dụng cũng khá đơn giản. Nếu muốn di chuyển các tầng bạn chỉ cần ấn nút số tầng tương ứng mà bạn muốn đến. Thang máy sẽ dừng ở các tầng theo thứ tự ưu tiên tiên tầng gần nhất.

+ Các tầng bạn chỉ nên ấn 1 lần, nếu muốn hủy cũng nhấn giữ nút lệnh sai cho đến khi ký hiệu đèn đỏ biến mất.

+ Nếu muốn giữ thang máy để chờ ai đó hoặc mở thang máy ra thì có thể ấn giữ nút mũi tên hướng sang hai bên

+ Ngược lại là ký hiệu 2 mũi tên hướng vào trong, được dùng để đóng cửa ngay lập tức để di chuyển đến tầng đích.

3. Địa chỉ phân phối thang máy uy tín

Thang máy đã không còn là sản phẩm quá xa lạ trong cuộc sống hiện đại. Chi phí để lắp đặt một chiếc thang máy chính hãng là rất lớn, do đó việc tìm kiếm được một cơ sở lắp đặt uy tín là vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn địa chỉ nào thì An Bình với hơn 10 năm kinh nghiệm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

An Bình hiện nay đã và đang là nhà phân phối thang máy toàn quốc được đánh giá cao. Với sự đa dạng sản phẩm, cùng chính sách bảo hành chính hãng luôn đem đến sự yên tâm tuyệt đối cho mọi khách hàng. Tại đây, quý khách hàng có thể lựa chọn nhiều dòng thang máy khác nhau như:

+ Thang máy gia đình

+ Thang máy chung cư – văn phòng

+ Thang máy kính

+ Thang máy tải hàng

Trên đây là bài viết chia sẻ về chức năng và cách sử dụng bảng điều khiển thang máy mà bạn nên biết. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bì viết này đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://thangmayanbinh.com.vn/ hoặc gọi đến Hotline: 0981 78 84 86 để được tư vấn miễn phí nhé.