Dịch vụ tư vấn miễn phí

TƯ VẤN VÀ THIẾT KẾ THANG MÁY MIỄN PHÍ

Thang máy AN BÌNH – Đơn vị Uy tín nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thang máy với đội ngũ Kỹ sư chuyên môn cao – Kỹ thuật lành nghề và Phương pháp làm việc khoa học theo quy trình. Luôn mang đến cho quý khách dịch vụ thang máy trọn gói các khâu từ Tư vấn – Thiết kế – Lắp đặt Thang máy một cách hoàn hảo và chất lượng nhất.

Xây dựng hố thang máy là một khâu rất quan trọng, nó ảnh hưởng rất nhiều đến việc vận hành và hoạt đông ổn đinh an toàn cho thang máy sau này.

Ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến việc lựa chọn chủng loại thang, tải trọng, kích thước, chủng loại máy kéo và ngược lại từ việc lựa chọn thang máy sẽ quyết định đến việc thiết kế kết cấu hố thang…

Vì vậy tùy thuộc vào nhu cầu mức độ đầu tư, chúng tôi sẽ tư vấn đưa ra những ý kiến  thiết hố thang máy phù hợp tối ưu công năng sử dụng của khách hàng. Nhằm phục vụ nhu cầu một cách toàn diện, tránh sai xót trong quá trình thi công, giảm chi phí phát sinh không cần thiết.

Tư vấn thiết kế hố thang:

1. Hố thang có thể được thi công bằng 3 phương án: 

Hố bê tông cốt thép Hố cột bê tông tường gạch Hố thép bao che kính hoặc alunium
Thường được áp dụng cho những công trình tòa nhà cao tầng ( 10 tầng trở lên) hoặc tận dụng hố thang làm vị trí chịu lực cho kết cầu tòa nhà. Được áp dụng phổ biến cho các công trình từ 2 đến 10 tầng. Toàn bộ vật liệu khung hố thang sẽ được thực hiện bằng vật liệu thép định hình ( U,I,V, Hộp vuông). Ở vật liệu kết cấu thép thời gian thi công sẽ nhanh, tiết kiệm được diện tích, phù hợp với nhà cải tạo, linh động vị trí có thể quan sát qua vách kính.

2. Tải trọng:

Tính toán số lượng người hoặc kích thước của hàng hóa cần di chuyển cho 1 lần để xác định tải trọng cần thiết cho thang máy.

3. Cách bố trí thang máy:

Dựa trên tải trọng, số người đi trong 1 hành trình, mà thiết kế hố thang với diện tích  phù hợp theo quy chuẩn an toàn, tối ưu không gian sử dụng, bố trí hướng của ra vào  thuận lợi, kích thước mở  cửa và kiểu cửa, v.v…

4. Có phòng máy và không phòng máy:

Tùy thuộc vào chiều cao được phép xây dựng, số tầng phục vụ, mức tính toán chi phí đầu tư  mà chúng tôi sẽ giúp khách hàng quyết định lựa chọn thiết kế phù hợp và xây dựng hố thang có phòng kỹ thuật hay không có phòng kỹ thuật.

 5. Số tầng phục vụ :

Quý khác cần tính toán kỹ các vị trí dừng tầng cần sử dụng thực sự và chiều cao xây dựng trong thiết kế tòa nhà . Để xác định ngay ban đầu số điểm dừng ngay từ ban đầu nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư và tránh phát sinh sau khi tiến hành lắp đặt.

 

Những lưu ý khi xây dựng hố thang máy

 

1. Hố thang máy:

Kích thước hố thang ( kích thước lọt lòng )

 • Đó là kích thước chiều rộng và chiều sâu của hố. Tùy vào tải trọng sử dụng vận chuyển mà để kích thước sao cho hộp lý và cân đối tránh tình trạng lãng phí diện tích. Ví dụ thang máy có tải trọng 350kg sử dụng trong gia đình thì kích thước hố sẽ là 1300mm x 1500 mm, cabin sẽ có kích thước lọt lòng 900mm x 900mm. Tùy vào tải trong và nhu cầu sử dụng mỗi loại thang sẽ có kích thước khác nhau.
 • Xây dựng kích thước  hố thang với dung sai cho phép theo bản vẽ do các kỹ sư thang máy Phúc Thành tư vấn.
 • Sai lệch chiều rộng đo từ trục đối xứng về mỗi bên không quá +50/-20mm.
 • Sai lệch vị trí đường trục đối xứng của mỗi khoang tầng so với đường trục thẳng đứng  chung ứng với tâm giếng thang không vượt quá ± 20mm.

2. Hố PIT

 

Hố pít là được tính từ cốt nên 0:0 xuống . Về  mặt yêu cầu kỹ thuật của hố PIT phải đảm bảo tình trạng luôn khô ráo, vì thế khi thi công phần hố PIT rất chú ý kiểm tra thường xuyên, chống thấm hố để khoan bê tông sâu 100mm. Tường thành hố PIT và nên được đổ bê tông cả 5 mặt dày ít nhất 250 mm.
Chiều sâu của hố PIT cũng tùy thuộc vào loại thang, tùy từng tải trọng, nhưng tối thiểu phải đạt được chiều sâu 800 mm.
Làm cầu thang để lên xuống hố PIT trong quá trình thi công kiểm tra sau này.

 • Đà lanhto giữa tầng: sử dụng để lắp hệ thống rail dẫn hướng cho cabin di chuyển, khoản cách giữa các đà chia đều theo chiều cao của tầng. Khi làm hố phải làm hệ thống đà lanhto 3 mặt của hố   kích thước đà 200 x 200 mm để bắt cố định rail vào tường.
 • Chừa lỗ để lắp cửa tầng và mặt gọi tầng theo thiết kế thể hiện trên bản vẽ kỹ thuật
 • Hoàn thiện phần tường xây và xây chèn cách khoản trống ở cửa tầng sau khi lắp hoàn thiện phần cơ khí .

3. Phòng máy 

Phòng máy thang máy: là nơi có vị trí trên cùng dùng để đặt máy kéo, với thang có phòng máy khi thi công đổ sàn bê tông phải chừa lỗ trống kỹ thuật , vị trí và kích thước lỗ Quý khách liên hệ với công ty để được tư vấn kỹ thuật một  cách chi tiết chính xác, ngoài ra Quý khách cũng không được bỏ  quên phần móc balang trên phòng máy một trong những chi tiết quan trọng trong phục vụ cho quá trình thi công lắp đặt.

 •  Lắp đặt hệ thống thông gió ( quạt hút hoặc bông gió ) ngăn không cho nước mưa vào và đảm bảo nhiệt độ môi trường phòng máy luôn thấp hơn 35ºc
 • Lắp đặt cửa cho có khóa phòng máy và đèn chiếu sáng bên trong .
 • Làm cầu thang ( hoặc lối đi thuận tiên ) để lên phòng máy.

4. Cung cấp nguồn điện.

 • Lắp đặt đường dây điện nguồn 3 phase 5 dây  15 kva đến vị trí phòng máy, gồm 3 dây nóng 1 dây trung tính và 1 dây nối đất (Pe). Yêu cầu điện trở nối đất k có 2Ohm
 • Lắp đặt hộp nguồn điện có gắng 1 CB 3 Phase 50A 

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN THANG MÁY & THIẾT BỊ AN BÌNH