Hướng dẫn vệ sinh thang máy đúng cách cho gia chủ

Bên cạnh việc bảo hành, bảo dưỡng thang máy định kỳ thì vệ sinh thang máy đúng cách cũng góp phần làm tăng tuổi thọ sản phẩm, hoạt động ổn định và giúp thang máy luôn sạch đẹp, thông thoáng.

Thang máy thuỷ lực

Vui lòng kiểm tra thang máy xem có bất kỳ bụi bẩn hay vết xước nào không và vệ sinh thang máy sau khi kết thúc hoạt động hàng ngày theo các phương pháp sau:

1. Các thiết bị trang trí và thiết bị ngoại vi

1.1 Bụi bám thông thường

Lau nhẹ về mặt bằng khăn mềm được làm bằng lông hoặc vải flannel.

1.2 Vết dầu mỡ, dấu tay

Nhẹ nhàng lau sạch bề mặt bằng vải mềm được thấm chất tẩy rửa trung tính pha loãng trong nước với tỷ lệ 1/100. Khi vết dầu mỡ đã được tẩy sạch, lau sạch chất tẩy rửa bằng vải mềm thấm nước. Sau đó lau sạch bề mặt bằng khăn khô.

– Nhẹ nhàng lau sạch bề mặt và không làm trầy xước.

– Khi vệ sinh bề mặt inox, hãy lau sạch vết dầu mỡ càng sớm càng tốt do chất này có thể hình thành vết bẩn hoặc bạc màu bề mặt.

– Lau sạch bề mặt inox sọc nhuyễn theo chiều tương ứng (chiều sọc nhuyễn).

– Cần cẩn thận khi lau bề mặt inox gương do bề mặt này dễ bị hư hại.

Khi vệ sinh bề mặt thép được quét sơn, tránh lau bề mặt trừ khi cần thiết để tránh làm hư hỏng bề mặt quét sơn.

Khi vệ sinh các đèn tín hiệu (bảng điều khiển trong cabin, hộp hiển thị tầng, nút gọi tầng, vv…) hoặc các khu vực xung quanh đèn tín hiệu bằng khăn lau khô.

Thang máy gia đình

1.3 Các vết bút sáp hoặc sơn không thể tẩy rửa bằng chất tẩy trung tính

Lau sạch bề mặt bằng vải mềm thấm xăng trắng công nghiệp. Khi đã tẩy sạch lớp vết bẩn này, hãy lau sạch vết xăng trắng bằng vải mềm thấm chất tẩy rửa trung tính, sau đó lau sạch bề mặt hai lần nữa, lần đầu bằng vải ướt và lần sau bằng vải khô.

Thận trọng: 

– Khi sử dụng xăng trắng công nghiệp, hãy cẩn thận tia lửa.
– Không sử dụng chất pha loãng sơn hoặc xăng nhiên liệu, vv…thay cho xăng trắng công nghiệp.
– Lớp sơn có thể bị tróc nếu sử dụng các chất này.

2. Sàn cabin

– Lau sạch bụi bẩn trên sàn cabin bằng cây lau sàn hoặc giẻ lau ẩm.
Lưu ý: Không để nước vào sàn cabin và giếng thang.

3. Vệ sinh thang kính thang máy

– Sử dụng khăn mềm cùng dung dịch nước vệ sinh kính chuyên dụng.
– Nước có thể gây hỏng hóc, trục trặc thang máy. Do đó, trong quá trình vệ sinh, cần đảm bảo nước hay dung dịch vệ sinh không chảy vào cửa tầng làm ướt hố thang, gây chập cháy, trục trặc hệ thống điện của thang máy.

4. Đơn vị lắp đặt và bảo dưỡng thang máy uy tín, chất lượng

Thang máy gia đình mua ở đâu để được uy tín và chất lượng? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại thang máy gia đình với nhiều chủng loại như thang máy mini, thang máy loại nhỏ, thang máy liên doanh,… Nhưng làm sao để bạn có thể chọn được thang máy gia đình loại nào tốt và nên mua ở đâu?

Công ty thang máy An Bình là một đơn vị luôn dẫn đầu trong ngành về thang máy gia đình, chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách hàng công trình cầu thang máy hoàn hảo nhất và an toàn tuyệt đối nhất.

Công ty thang máy An Bình luôn cung cấp các dòng thang máy đạt chất lượng cao với công nghệ hiện đại, giá thang máy gia đình hợp lý nhất. Luôn luôn đảm bảo tiến độ và chất lượng thi công an toàn tuyệt đối cao được các khách hàng đánh giá cao về mọi mặt. Bên cạnh đó, công ty luôn chú trọng đến công tác cung cấp dịch vụ bảo hành bảo trì, sửa chữa nhiều loại thang trên thế giới. Chúng tôi luôn lấy sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu làm việc của mỗi thành viên trong công ty.

Thông tin liên hệ:

Hotline/ Zalo: 0981 78 84 86

Email: thangmaythietbianbinh@gmail.com