Tại sao nên sử dụng thẻ từ thang máy

Trong quá trình sử dụng thang máy để đảm bảo an ninh cho khu vực và kiểm soát lưu thông giữa các tầng thì việc sử dụng thẻ từ thang máy đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ưu nhược điểm khi sử dụng thẻ từ ngay sau đây nhé!

1. Thẻ từ thang máy là gì?

Những điều bạn cần biết Thẻ thang máy – Đầu đọc thang máy

Thẻ từ thang máy là chiếc thẻ lưu thông trong tháng máy được lập trình số liệu sẵn. Cho phép người dùng thẻ di chuyển lên xuống được số tầng được lập trình. Nếu như không có thẻ thì việc lưu thông sẽ bị kiểm soát. Mỗi một chiếc thẻ từ sẽ được đăng ký sử dụng những tầng cố định trong tòa nhà đó mà không được di chuyển tới những tầng không được đăng ký.

Cách sử dụng thẻ cũng rất đơn giản. Chỉ cần vào thang máy và quẹt thẻ đúng đầu đọc thẻ là được. Tốc độ xử lý nhanh chóng, chính xác đảm bảo tốc độ và phục vụ tốt nhất trong quá trình di chuyển.

Sử dụng thẻ từ thang máy rất phù hợp với những tòa nhà văn phòng, chung cư dân cư nơi mà mỗi người thường chỉ ra vào những tầng cố định, hoặc với tòa nhà cho thuê mà chủ nhà ở riêng một tầng.

2. Tại sao nên sử dụng thẻ từ thang máy

Không phải ngẫu nhiên mà các tòa nhà, văn phòng hay khu chung cư đều ưu tiên sử dụng thẻ từ thang máy. Sau đây là một số lý do mà bạn nên sử dụng:

2.1 Kiểm soát hiệu quả sử dụng thang máy

Sử dụng thẻ từ thang máy sẽ giúp kiểm soát hiệu quả người dùng thang máy. Mọi người trong tòa nhà sẽ được cấp phép sử dụng thang máy trong một giới hạn nào đó thông qua việc sở hữu thẻ từ, đồng nghĩa với việc những cá nhân không có thẻ từ sẽ không sử dụng được thang máy.

2.2 Đảm bảo độ chính xác

Sử dụng thẻ từ sẽ đảm bảo được đúng số tầng mà bạn cần di chuyển. Không lo lắng ấn nhầm hay sai tầng như ấn bằng tay. Tiết kiệm thời gian, công sức và tính chuẩn xác cao.

2.3 Nâng cao chất lượng an ninh

Thẻ từ là phương pháp đảm bảo an ninh hiệu quả nhất. Bằng cách này bạn có thể dễ dàng kiểm soát người ra, người vào khu vực của mình. Đồng thời, không còn lo lắng vấn đề người lại đột nhập vì để di chuyển bằng thang máy cần có thẻ từ

Hệ thống thang máy sẽ được bảo vệ chặt chẽ, nâng cao độ an toàn với thẻ từ trong thang máy.

3. Hạn chế khi sử dụng thẻ từ thang máy

Bên cạnh những ưu điểm thì thẻ từ thang máy vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế. Cụ thể đó là:

+ Chi phí đầu tư cao.

+ Gặp rắc rối nếu bỏ quên thẻ từ khi đi thang máy

+  Đặc biệt đối với loại thẻ từ phân tầng, người dùng chỉ được cấp phép sử dụng thang máy để đi lên hoặc xuống một số tầng nhất định, gây bất lợi nếu như họ muốn đi thăm bạn bè, người thân trong cùng tòa nhà. Người không có thẻ không thể trực tiếp lên tận phòng để gặp gia chủ khiến họ phải đích thân mang theo thẻ từ để đưa đón.

Trên đây là bài viết chia sẻ lý do vì sao nên sử dụng thẻ từ thang máy mà bạn nên biết. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bì viết này đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://thangmayanbinh.com.vn/ hoặc gọi đến Hotline: 0981 78 84 86 để được tư vấn miễn phí nhé. An Bình với hơn 10 năm kinh nghiệm đã và đang là đơn vị thi công, lắp đặt thang máy số 1 hiện nay.

>>> Xem thêm: Thang máy gia đình ngoài trời chính hãng, bền, đẹp không nên bỏ qua