Top 2 giải pháp tiết kiệm điện cho thang máy gia đình hiệu quả nhất!

Với tâm lý của người tiêu dùng, tiết kiệm điện khi sử dụng các thiết bị điện luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu, đặc biệt với những thiết bị có công suất lớn như thang máy cho gia đình. Tiết kiệm điện cho thang máy không chỉ giúp gia đình bạn giảm bớt chi phí tiêu dùng, mà đây còn là cách giúp bảo vệ môi trường hiệu quả.

Thang máy thuỷ lực

Theo thống kê, một chiếc thang máy cho gia đình khi vận hành trong một tháng, có thể tiêu tốn 10-15% tổng điện năng tiêu thụ của cả gia đình. Vậy, có những giải pháp nào sẽ giúp giảm tối đa lượng điện tiêu thụ cho thang máy?

1. Giải pháp động cơ: Lựa chọn đúng loại động cơ thang máy.

Máy kéo thang máy là bộ phận vô cùng quan trọng của hệ thống. Đây cũng là bộ phận tiêu hao nhiều điện năng nhất. Nếu lắp đặt ngay từ đầu, bạn nên lựa chọn những loại động cơ có khả năng tiết kiệm điện nhất. Trong trường hợp gia đình bạn đã lắp đặt thang máy, trong thời gian sử dụng, bạn có thể nâng cấp máy kéo và hệ thống kiểm soát thang máy.

1.1 Động cơ ban đầu

Hiện nay có rất nhiều loại thang máy. Nếu chỉ đánh giá riêng tiêu chí tiết kiệm điện năng thì loại thang máy có máy kéo không hộp số sẽ tiết kiệm điện năng tốt nhất, có thể lên tới 40% so với thang máy có máy kéo thông thường khác.

1.2 Nâng cấp máy kéo

Một trong những hạn chế không thể tránh khỏi với các thiết bị sử dụng điện, đó là mức tiêu hao điện ngày càng lớn khi sử dụng trong thời gian dài. Với thang máy, máy kéo cũ, lỗi thời sẽ tiêu tốn không nhỏ lượng điện năng tiêu thụ. Vì vậy, cần nâng cấp máy kéo bằng một máy kéo đời mới. Có thể sử dụng máy kéo được điều khiển bằng biến tần (có thể giảm tới 40% điện năng tiêu thụ). Ngoài ra thì việc thay thế các loại máy kéo từ có hộp số sang máy kéo không hộp số cũng là 1 giải pháp góp phần tiết kiệm điện năng trong quá trình hoạt động.

1.3 Nâng cấp hệ thống kiểm soát và điều khiển thang máy

Việc áp dụng công nghệ thông tin vào vận hành thang máy sẽ giúp giảm lượng thời gian chờ đợi, tiết kiệm điện năng trong quá trình chờ đón khách. Hơn nữa, với thang máy gia đình hiện nay đều được trang bị chế độ tự ngắt sau một thời gian không có lệnh gọi tầng. Điều này tiết kiệm khá nhiều điện năng tiêu thụ khi không cần thiết.

2. Giải pháp cho hệ thống đèn chiếu sáng trong cabin thang máy

2.1 Lựa chọn loại đèn

Có rất nhiều loại bóng đèn khác nhau có thể lắp đặt trong thang máy. Tuy nhiên, để tiết kiệm điện, nên lắp đèn LED thay vì các loại đèn điện truyền thống như đèn huỳnh quang hay đèn sợi đốt. Hơn nữa, đèn LED không chỉ rất sáng mà còn mang lại lợi ích tích cực khi không có tia cực tím như đèn truyền thống. Nếu dùng đèn LED, bạn có thể tiết kiệm tới 80% điện năng tiêu thụ cho hệ thống chiếu sáng trong cabin.

Thang máy thuỷ lực

2.2 Chế độ tự ngắt khi ngừng sử dụng

Để cải tiến hiệu quả và tối ưu năng lượng sử dụng, hiện nay, các kỹ sư khi lắp đặt thường đấu hệ thống tự ngắt đối với đèn chiếu sáng và hệ thống quạt gió khi ngừng sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định.

3. Đơn vị tư vấn và cung cấp mẫu thang máy an toàn, tiết kiệm nhất năm 2023

Thang máy gia đình mua ở đâu để được uy tín và tiết kiệm điện năng? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại thang máy gia đình với nhiều chủng loại như thang máy mini, thang máy loại nhỏ, thang máy liên doanh,… Nhưng làm sao để bạn có thể chọn được thang máy gia đình loại nào tốt và nên mua ở đâu?

Thang máy gia đình nâng tầm vẻ đẹp ngôi nhà

Công ty thang máy An Bình là một đơn vị luôn dẫn đầu trong ngành về thang máy gia đình, chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách hàng công trình cầu thang máy hoàn hảo nhất và an toàn tuyệt đối nhất.

Công ty thang máy An Bình luôn cung cấp các dòng thang máy đạt chất lượng cao với công nghệ hiện đại, giá thang máy gia đình hợp lý nhất. Luôn luôn đảm bảo tiến độ và chất lượng thi công an toàn tuyệt đối cao được các khách hàng đánh giá cao về mọi mặt. Bên cạnh đó, công ty luôn chú trọng đến công tác cung cấp dịch vụ bảo hành bảo trì, sửa chữa nhiều loại thang trên thế giới. Chúng tôi luôn lấy sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu làm việc của mỗi thành viên trong công ty.

Thông tin liên hệ:

Hotline/ Zalo: 0981 78 84 86

Email: thangmaythietbianbinh@gmail.com