Tower of Terror: Bảo trì thang máy – Bảo tồn di tích

Tower of Terror là một công trình tham quan nổi tiếng tại Khách sạn Walt Disney World, công trình mở cửa từ năm 1994 và có hệ thống thang máy độc đáo. Đến nay, hệ thống thang này đã cũ và cần bảo trì để đảm bảo vận hành. Việc bảo trì thang máy tại Tower of Terror giúp “bảo tồn di tích” này, thu hút hàng triệu khách tham quan mỗi năm.

Nhiều nguồn tin cho biết The Twilight Zone Tower of Terror ™ nằm trong Disney’s Hollywood Studios tại Walt Disney World ở Orlando, Florida đã hoạt động bình thường trở lại sau nhiều tháng tạm dừng đón du khách nhằm bảo trì, sửa chữa hệ thống thang máy bên trái của khách sạn Hollywood Tower. Tới hiện tại, cả hai hệ thống thang máy tại địa điểm tham quan này đều đang hoạt động bình thường.

Hệ thống thang máy trong khách sạn với vẻ đẹp cổ điển là một trong những
điểm nhấn chính của địa điểm tham quan này

Tuy nhiên, phía Disney cho biết họ cũng đã có kế hoạch để bảo trì và sửa chữa hệ thống thang máy còn lại, tức phía bên phải của khách sạn này. Công việc kiểm tra an toàn, bảo trì và sửa chữa các hệ thống thang máy này là vô cùng quan trọng bởi các thang máy này đều được lắp đặt từ 1994, tức đã gần 30 năm đưa vào sử dụng. Hoạt động này nhằm bảo tồn di tích.

Đã có những thời điểm hệ thống thang máy này tạm dừng sử dụng
để bảo trì, sửa chữa do tuổi đời quá lâu

Điểm tham quan Tower of Terror thu hút hàng triệu khách tham quan mỗi năm, mở cửa từ năm 1994. Ban đầu, hệ thống thang máy này chỉ di chuyển theo chiều lên xuống với 13 điểm dừng, tuy nhiên sau đó đã được nâng cấp khiến các cabin thang có thể rời khỏi trục đứng để di chuyển theo phương ngang đến các khu vực tham quan khác. Việc này đã gia tăng không gian khám phá và thu hút thêm nhiều khách tham quan ghé đến.

Cận cảnh hệ thống hiển thị số tầng (13 tầng) và điểm dừng hiện tại của thang máy

Toàn cảnh của khách sạn Hollywood Tower với hệ thống thang máy độc đáo

Tower of Terror là điểm tham quan cao thứ hai trong Walt Disney World Resort, cao 199 ft (~ 61,37 m). Cao nhất là Expedition: Everest ở độ cao 199,5 ft (~ 61,52 m)

Ngoài ra, không gian kiến trúc cổ kính và giàu tính nghệ thuật tại Khách sạn Hollywood Tower cũng là điểm nhấn độc đáo của địa điểm tham quan thú vị này.

Không gian kiến trúc cổ điển mang vẻ đẹp huyền bí tựa như những câu chuyện cổ tích