Cấu tạo tổng hợp Cabin thang máy và những mẫu cabin thang máy đẹp

1. Cabin thang máy là gì?

Cabin thang máy là vị trí con người đứng hoặc đặt hàng hóa khi di chuyển bằng thang máy. Cabin thang máy không chỉ cần an toàn mà còn cần đáp ứng tính thẩm mĩ cao. Tìm hiểu về cabin thang máy sẽ giúp bạn chọn được lọai thang máy, thiết kế cabin phù hợp với công trình của mình.

Mẫu cabin thang máy

2.Cấu tạo chi tiết của cabin thang máy

Khung cabin, Shoe dẫn hướng, thắng cơ, sàn cabin, vách và nóc, trần cabin, tay vịn, bang gọi tầng, đền chiếu sáng, gương, ,…

2.1 Khung cabin thang máy

Khung cabin thang máy có vai trò chịu lực cho toàn bộ thang máy. Để đảm bảo sự an toàn, khung cabin thang máy được đo đạc, thiết kế tỉ mỉ, có khả năng chịu tải trọng tối đa nhiều hơn so với tải trọng cho phép của thang máy. Vật liệu làm khung cabin thang máy yêu cầu chống gỉ sét, bền bỉ, chắc chắn theo thời gian.

Theo cấu tạo, khung cabin thang máy được chia thành khung trên, khung dưới và khung đứng. Các khung được nối với nhau bằng các mối.

2.2 Shoe dẫn hướng cabin thang máy

Shoe dẫn hướng có hình chữ U, có vai trò gắn kết rail dẫn hướng và cabin. Mỗi cabin có 4 shoe dẫn hướng đặt phía trên và phía dưới khung chịu lực, giúp cabin di chuyển theo phương thẳng đứng

Bộ phận shoe có hình chữ U đóng vai trò gắn kết rail dẫn hướng và cabin giúp cho cabin di chuyển theo phương thẳng đứng. Mỗi cabin có 4 shoe đặt ở 4 góc phía trên và dưới của khung chịu lực.

2.3 Thắng cơ cabin thang máy

Thắng cơ là bộ phận giữ an toàn cho cabin bằng cách kìm chặt cabin trên 2 đường rail dẫn hướng khi bộ khống chế vượt tốc (governor) tới.

2.4  Sàn cabin thang máy

Sàn cabin tuy không phải chi tiết quá quan trọng nhưng lựa chọn sàn cabin tinh tế, phù hợp sẽ làm tăng tính thẩm mĩ cho thang máy. Qua đó, người dùng cũng thấy được sự chỉn chu của chủ nà, chủ công trình.

thang-may-an-binh

Sàn cabin thang máy

2.5 Vách và nóc cabin thang máy

Vách và nóc cabin thang máy có vai trò giới hạn không gian thang máy, giữ an toàn cho con người và hàng hóa trong quá trình di chuyển.

2.6 Trần cabin thang máy

Trần cabin giúp che chắn những bộ phấn được lắp trên nóc như đèn, quạt,… Đồng thời, trần cabin thang máy giúp tăng tính thẩm mĩ cho nội thất cabin. Thang máy An Bình cũng cấp cho khách hàng những lựa chọn về trần cabin bắt mắt, phù hợp.

Trần cabin thang máy

2.7 Tay vịn cabin thang máy

Tay vin là chi tiết không bắt buộc có trong thang máy. Tay vịn hỗ trợ khách hàng đứng vững trong quá trình thang máy di chuyển.

Thang máy trang bị tay vịn

2.8 Bảng gọi tầng trong cabin thang máy

Bảng gọi tầng là công cụ cho người bên trong điều hành thang máy di chuyển và liên lạc với bên ngoài khi gặp sự cố.

Bảng gọi tầng cabin thang máy

3.Top các mẫu cabin thang máy đẹp nhất 2023

Dưới đây là các mẫu thang máy đẹp do Thang máy An Bình lắp đặt và ảnh mẫu cho khách hàng lựa chọn.

thang-may-an-binh

Liên hệ chúng tôi:

📞 Hotline: 0345 26 27 32.

📍 Địa chỉ: Tầng 2, Tòa N01 – T1 Khu Đô thị Đoàn ngoại giao, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.