Những điều cần biết về hệ thống đèn chiếu của thang máy

Thang máy là một thiết bị rất phổ biến không chỉ ở các tòa nhà cao tầng mà còn ngay trong chính các gia đình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về hệ thống đèn chiếu sáng của thang máy.

1. Hệ thống đèn chiếu sáng của thang máy

Hệ thống đèn chiếu sáng của thang máy bao gồm: Đèn chiếu sáng trong cabin, đèn chiếu sáng hố PIT và đèn chiếu sáng dọc hố.

1.1 Đèn chiếu sáng trong cabin

Khi chúng ta bước vào thang máy, thang máy luôn sáng là do có hệ thống đèn phía trên trần giả. Hệ thống đèn này sẽ cung cấp ánh sáng cho toàn bộ thang máy. Bên cạnh đó, kiểu dáng, vị trí, màu sắc của đèn cũng giúp cho thang máy trông sang trọng, tinh tế hơn theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Hệ thống đèn trong cabin thang máy

Đèn được sử dụng để chiếu sáng trong cabin thang máy là đèn LED do loại đèn này không gây nóng và không có tia tử ngoại, an toàn cho sức khỏe người dùng.

Đèn led thường được sử dụng trong cabin thang máy

1.2 Đèn chiếu sáng hố PIT

Hố PIT là một phần của hố thang tính từ mặt hoàn thiện tầng dưới cùng đến đáy của hố thang. Do phần này nằm phía dưới nên khá tối. Để thực hiện công việc lắp đặt, bảo trì, sửa chữa và kiểm tra ở hố PIT thì cần một bóng đèn chiếu sáng.

Đèn chiều sáng hố PIT

Với thang máy kính gia đình, bạn có thể lựa chọn trang trí đơn giản và lắp thêm đèn dưới hố PIT để phần hố không bị rỗng. Khi thang máy di chuyển lên trên, tổng thể thang máy vẫn rất thẩm mĩ.

Đây là hố PIT thang máy kính gia đình được thiết kế và tảng trí bởi thang máy An Bình theo yêu cầu chủ nhà.

1.3 Đèn chiếu sáng dọc hố thang

Cũng giống như hố PIT, phía trên nóc thang máy có một bóng đèn để thực hiện công việc lắp đặt, bảo trì, sửa chữa và kiểm tra hố thang.

Chiếu sáng dọc hố thang

2. Màu sắc hệ thống đèn chiếu sáng

Đèn hố PIT và hố thang sử dụng đèn trắng để đảm bảo đủ ánh sáng để đội kỹ thuật làm việc. Đèn trong cabin thì khá đa dạng, không giới hạn màu sắc. Màu sắc này có thể phụ thuộc vào màu sắc, thiết kế cabin thang máy và nội thất công trình. Nhưng phần lớn thang máy hiện nay sử dụng đè trắng để mang lại cảm giác nhẹ nhàng và đủ sáng để người sử dụng thang máy cảm thấy yên tâm. Bên cạnh đó, đèn trắng giúp cabin sáng sủa hơn so với các màu khác.

Hệ thống chiếu sáng thang máy

Chiếu sáng trong thang máy

3. Lựa chọn thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng thang máy ở đâu?

Việc lựa chọn hệ thống đèn thang máy sẽ gắn liền với chọn đơn vị lắp đặt thang máy. Hiện nay, Thang máy An Bình được đánh giá là một trong những đơn vị lắp đặt thang máy uy tín tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Các công trình của Thang máy An Bình phủ rộng khắp Hà Nội, Phú Thọ, Hải Phòng, Hải Dương,…

Không chỉ có các công trình thang máy gia đình mà thang máy cho các cơ quan nhà nước, trường học, tòa nhà cao tầng cũng có sự góp mặt của thang máy An Bình.

Liên hệ chúng tôi:

📞 Hotline: 0345 26 27 32.

📍 Địa chỉ: Tầng 2, Tòa N01 – T1 Khu Đô thị Đoàn ngoại giao, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.