Lựa Chọn Kích Thước Thang Máy Phù Hợp cho Gia Đình 2-3 Người Sử Dụng

    Phần lớn hiện nay các gia đình Việt Nam có quy mô nhỏ 2 -3 thế hệ, số lượng người sử dụng thang máy cũng sẽ ít hơn so với các tòa nhà lớn. Hiểu được sự lo lắng của bạn khi muốn lắp đặt thang máy, Thang máy An Bình sẽ gửi tới các thông tin về kích thước thang máy 2-3 người đầy đủ, phù hợp cho gia đình khi sử dụng thang máy. Vừa đảm bảo những lợi ích khi sử dụng cũng như là giải pháp tiết kiệm diện tích vừa phải cho ngôi nhà.

Đọc thêm: Thang máy gia đình – 5 điều chủ nhà cần biết

1, Những thông số kích thước thang máy 2-3 người cần lưu ý

    Trong quá trình thiết kế và lắp đặt thang máy, các kích thước đều ảnh hưởng đến việc lựa chọn các linh kiện, thiết bị như: giảm chấn, cửa thang máy, động cơ,…Vì vậy bạn cần lưu ý các kích thước thang máy sau:

Kích thước hố thang (hay còn gọi là kích thước hố PIT)

    Hố Pit thang máy là phần nằm dưới cùng của thang máy, tính từ cos 0.0 mặt sàn bằng tầng của điểm dừng cuối cùng đến đáy bê tông của giếng thang.

    Hố Pit thang máy là nơi chứa các thiết bị đảm bảo độ an toàn của thang máy. Bên cạnh đó còn là nơi để các kỹ thuật viên đứng bảo trì các linh kiện dưới đáy cabin một cách thuận tiện.

    Kích thước hố Pit, đặc biệt là chiều cao của hố, ảnh hưởng đến việc lựa chọn loại giảm chấn và tốc độ của thang máy:

  • Hố Pit từ 600 – 1100 mm lắp giảm chấn cao su
  • Hố Pit từ 1200 mm trở lên lắp được giảm chấn thủy lực

    Hố Pit thang máy càng sâu thì độ an toàn thang máy sẽ càng cao. Bạn muốn thang máy có tốc độ nhanh thì hố Pit tiêu chuẩn phải trên 1400 mm. Hố Pit thấp đồng nghĩa với việc tốc độ thang sẽ chậm.

    Đọc thêm: Hố Pit thang máy đảm bảo khô ráo và chống thấm hiệu quả

Kích thước thang máy bao gồm kích thước hố Pit thang máy

Kích thước tum thang máy

    Tum thang máy là không gian trên cùng chứa động cơ và tủ điện. Trong quá trình xây dựng bạn cần quan tâm đến: dầm chịu lực, độ cao tum thang máy (chiều cao OH), sàn tum…

    Tum thang máy càng cao thì hệ thống động cơ và tủ điện đặt trên tum càng thoáng đảm bảo được tuổi thọ và giúp đỡ tác động của khí hậu nóng ẩm của môi trường Việt Nam.

Kích thước thang máy có phòng máy

2, Kích thước thang máy 2-3 người nhỏ nhất

    Thông thường với những công trình mới, gia chủ hoàn toàn có thể chuẩn bị trước khu vực lắp đặt thang máy. Khi đó kích thước thang máy có thể linh hoạt và là điều kiện để thang máy được đẹp nhất.

    Tuy nhiên, những công trình cải tạo gặp vấn đề về kết cấu cũng như diện tích lắp đặt thang máy hạn chế. Nguyên nhân có thể do diện tích nhà nhỏ hẹp, diện tích cầu thang lớn hoặc kết cầu cầu thang xoắn ốc nhỏ,…

    Thang máy An Bình đưa ra giải pháp cho gia đình là dòng thang homelift với diện tích chỉ từ 1m2.

  • Kích thước hố Pit chỉ từ 200-500 mm: dễ dàng thi công mà không ảnh hưởng đến kết cấu của nhà
  • Kích thước giếng thang (hố thang): Linh hoạt theo từng cấu trúc của ngôi nhà
  • Kích thước OH: Phương án thang máy không phòng máy, phụ thuộc vào thiết kế truyền trên hay truyền dưới

    Bên cạnh đó, thang homelift có nhiều phương án lựa chọn cửa thang máy như: Cửa mở tay tự động mở tim, cửa mở tay,… Với mỗi loại cửa sẽ có kích thước cabin và cửa thang máy khác nhau.

Đọc thêm: Thang máy sử dụng điện 1 pha hay 3 pha

Thang máy homelift có kích thước nhỏ từ 1m2

3, Kích thước thang máy 350kg

    Nếu bạn yêu thích mẫu thang inox với kết cấu giếng thang được xây bằng gạch và bê tông thì có thể tham khảo thang máy 350 kg theo tiêu chuẩn.

    Ưu điểm của thang máy 350kg theo tiêu chuẩn mang đến không gian rộng rãi hơn, số người có thể tải là 4 người.

    Với những thông số về kích thước hố PIT, kích thước OH trên bạn có thể cài đặt tốc độ thang từ 60m/phút đến 90m/phút (1m/s hoặc 1.5m/s). Trải nghiệm những hành trình thang máy êm ái và tiết kiệm thời gian.

Liên hệ Thang máy An Bình để được tư vấn và nhận báo giá miễn phí: 0981 78 84 86.