Tại sao trong thang máy phải lắp gương?

    Trong mỗi chiếc thang máy hiện nay, tại sao chúng ta lại có ít nhất một tấm gương trong thang máy? Đây là câu hỏi mặc dù không có mới cả, đó là câu hỏi khiến mọi người khi sử dụng thang máy đều phải bật ra cho mình một sự thắc mắc như vậy. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này nhé.

1. Gương thang máy là gì?

    Gương thang máy là sản phẩm được cấu tạo bằng vách inox áp dụng công nghệ tráng gương sáng. Vách gương thường được lắp ở đối diện cửa ra vào của thang máy, trong một vài trường hợp có thể lắp ở cả hai bên cạnh thành tay vịn của cabin thang máy.

    Việc lắp gương cho thang máy thường được mọi người quan niệm là để giúp mọi người soi gương, xem xét đầu tóc, quần áo của họ trước khi ra khỏi thang tham gia vào một cuộc họp, cuộc phỏng vấn hay một ai đó quan trọng.

Gương thang máy đem lại nhiều lợi ích khi sử dụng thang máy

    Tuy nhiên, nó còn có một số tác dụng khác như trong trường hợp ta lắp một tấm gương nhỏ ở một góc của trần thang máy, nó sẽ giúp ta phòng chống tội phạm bằng cách quan sát và đề phòng từ phía sau, tránh được những kẻ xấu móc túi, sàm sỡ hay tậm chí tấn công ngay sau lưng của bạn.

2. Lợi ích đem lại khi lắp gương trong thang máy

2.1. Tạo cảm giác thông thoáng và thoải mái

    Trong trường hợp bạn là người mắc hội chứng sợ không gian hẹp thì việc lắp gương bên trong thang là một giải pháp vô cùng đúng đắn. Việc lắp gương lúc này sẽ giúp cho ban giảm áp lực, bí bách, chật chội khi ở bên trong, giúp bạn tạo ra một sự trải nghiệm khi di chuyển hoàn hảo và thoải mái hơn.

    Đồng thời khi vách gương thang máy được bố trí hợp lý, cũng sẽ giúp cho nhiều người sử dụng bên trong có thời gian để chỉnh sửa trang phục, mái tóc hay khuôn mặt của mình. Điều này rất hữu ích nếu như thang máy được lắp ở các khi vực có mật độ sử dụng cao như các tòa nhà văn phòng, công sở. Đem lại cho bạn một cảm giác thoải mái hơn, tự tin hơn khi bước chân ra khỏi thang máy.

2.2. Tạo nên sự thẩm mỹ cuốn hút cho thang máy

    Đối với thang máy hiện nay ngày càng được thiết kế sang trọng và tinh tế hơn. Vì vậy, việc lắp gương trong thang máy cũng sẽ tạo nên một hiệu ứng phản chiếu trong không gian, giúp thang máy tăng thêm tính thẩm mỹ cho toàn bộ không gian bên trong.

Gương thang máy đem tới thẩm mỹ hiện đại

    Ngoài ra sự phản chiếu này cũng sẽ giúp thang máy trở nên sáng sủa hơn, tinh tế hơn, tạo ra nhiều hiệu ứng tác động vào thị giác của chúng ta hơn. Đặc biệt hơn nữa, nếu ta sử dụng đèn chiếu sáng và gương phản chiếu hợp lý thì nó còn giúp ta thể hiện được phong cách, cảm quan, và cả thẩm mỹ của gia chủ. Thang máy khi này sẽ mang một phong cách đặc biệt làm toát nên vẻ cả tính của riêng bạn.

2.3. Phòng ngừa hành vi xấu bên trong thang máy

    Với những chiếc thang máy được lắp vách có gương sẽ luôn khiến chúng ta cảm thấy an toàn hơn khi sử dụng. Bởi vì thang máy có gương sẽ giúp ta có thể quan sát được tất cả các hành vi, cử chỉ của những người xung quanh mình. Nhờ đó mà bạn có thể phòng ngừa các tình huống xấu có thể xảy ra.

2.4. Giúp đỡ người khuyết tật trong quá trình di chuyển

    Đối với những người khuyết tật di chuyển bằng xe lăn, khi họ sử dụng thang máy, họ sẽ di chuyển dễ dàng hơn khi thang máy được lắp gương. Không gian chật hẹp trong thang máy có thể sẽ được quan sát dễ dàng hơn nhờ vào việc có gương phản chiếu và giúp được người khuyết tật nắm được rõ thời điểm thang máy mở cửa để di chuyển ra ngoài an toàn. Lúc này, người khuyết tất sẽ không còn phải ngoảnh đi ngoảnh lại để quan sát cửa mở một cách khó khăn nữa.

3. Một số chú ý khi lắp gương thang máy

    Khi lắp gương cho cabin thang máy, chúng ta cần chú ý một số chi tiết sau:

  • Xác định vị trí lắp gương bên trong thang máy: Việc xác định lắp gương cho thang máy sẽ giúp ta có một chiếc thang máy đẹp và mang phong cách riêng của mình. Chúng ta có thể lắp 1 vách, 2 vách, hoặc 3 vách gương theo tùy theo nhu cầu và sở thích của mình.
  • Kích thước của gương phải phù hợp: Lựa chọn kích thước gương sao cho phù hợp với kích thước thang máy là rất quan trọng. Bạn nên chú ý tránh các trường hợp lắp gương quá bé mà thang lại to, hoặc gương quá to mà thang thì lại quá nó, điều này sẽ gây ra sự mất cân đối và gây ra cảm giác thiếu hài hòa cho không gian hang máy của bạn.

Việc lựa chọn đơn vị cung cấp liên quan trực tiếp tới chất lượng thang máy

  • Lựa chọn đơn vị lắp đặt thang máy uy tín: Việc lựa chọn nhà cung cấp, lắp đặt thang máy uy tín sẽ giup cho bạn đảm bảo được thang máy cung như gương lắp đặt được chuẩn xác, đúng kỹ thuật và phù hợp với nhu cầu mong muốn của bạn.

Liên hệ chúng tôi:

📞 Hotline: 0981 78 84 86.

📍 Địa chỉ: Tầng 2, Tòa N01 – T1 Khu Đô thị Đoàn ngoại giao, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.