Mẫu thang máy gia đình đang được ưa chuộng nhất 2023

Đời sống con người tăng cao, xu hướng sử dụng thang máy gia đình hiện nay đã không còn quá xa lạ. Do đó, những mẫu thang máy gia đình xuất hiện ngày càng đa dạng và nhiều mẫu mã khác nhau. Vậy, đâu là mẫu thang máy gia đình đang được ưa chuộng nhất 2023, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Thang máy gia đình là gì?

Thang máy gia đình là thiết bị vận tải di chuyển theo chiều dọc qua các tầng của ngôi nhà. Giúp vận tải người, hàng hoá dễ dàng và thuận tiện hơn. 

thang-may-gia-dinh

Thang máy gia đình

2. Phân loại thang máy gia đình?

2.1 Phân loại theo cấu tạo hệ dẫn động

Với cách phân loại này, thang máy gia đình được chia làm 5 loại: Thang cáp kéo, thang thuỷ lực, thang trục vít, thang động cơ tang trống, thang chân không.

  • Thang cáp kéo: Là loại thang máy gia đình thông dụng và phổ biến nhất. Do đó, trong quá trình sử dụng bạn sẽ dễ dàng sửa chữa và thay thế các thiết bị hơn.
Thang cáp kéo
Thang cáp kéo
  • Thang thuỷ lực: Là loại thang hạn chế số tầng và tốc độ di chuyển, hoạt động dựa trên pít tông thuỷ lực.
Thang thủy lực
Thang thủy lực
  • Thang trục vít: Là loại thang được sản xuất dựa trên công nghệ trục vít sử dụng điện gia đình 1 pha hoặc 3 pha.
Thang trục vít
Thang trục vít
  • Thang động cơ tang trống: Là loại thang hoạt động dựa trên hệ thống cabin lên xuống nhờ cáp tải được quấn quanh tang trống của động cơ.
  • Thang chân không: Là loại thang hoạt động dựa trên nguyên lý áp suất của hệ thống cabin.

2.2 Phân loại theo thiết kế phòng máy

Cách phân loại này thì đơn giản hơn, bao gồm: Thang có phòng máy và thang không có phòng máy.

  • Thang có phòng máy: Là hệ thống thang sử dụng máy kéo có hộp số, có kích thước và tải trọng lớn nên cần một phòng máy để đặt máy và tủ điều khiển.
  • Thang không có phòng máy: Ngược lại với thang có phòng máy, thang không có phòng máy sử dụng máy kéo không có hộp số, hệ thống nhỏ gọn được đặt ngay trên đỉnh rail nên không cần xây thêm phòng máy.

2.3 Phân loại theo nguồn gốc xuất xứ

Đây là cách phân loại được nhiều đơn vị sử dụng hơn bao gồm thang máy nhập khẩu nguyên chiếc và thang máy liên doanh.

  • Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc: Đúng như tên gọi, đây là loại thang máy được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài về Việt Nam để phân phối. Hiện nay dòng thang máy gia đình đang được ưa chuộng nhất năm 2023 là thang máy Homelift. Ở phần sau chúng tôi sẽ nói kỹ hơn về loại thang máy này.
  • Thang máy liên doanh: Là loại thang máy với hệ thống máy móc được nhập khẩu nhưng được sản xuất tại Việt Nam. 

3. Mẫu thang máy gia đình đang được ưa chuộng nhất 2023?

Thang máy Homelift
Thang máy Homelift

Như chia sẻ ở phần trên, thang máy Homelift là loại thang máy đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhờ thiết kế nhỏ gọn, thang máy Homelift được sử dụng chuyên biệt cho hệ thống nhà ở, an toàn cho trẻ nhỏ và người cao tuổi, người có sức khỏe kém. Thang máy Homelift sử dụng được nguồn 3 pha hoặc 1 pha.

Công ty thang máy An Bình hiện đang là đơn vị cung cấp thang máy Homelift uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ sư hơn 10 năm kinh nghiệm, trở thành đối tác của hơn 5000 khách hàng lắp đặt, bảo trì và bảo dưỡng thang máy. Công ty thang máy An Bình tự tin là đơn vị có thể mang đến cho Quý khách hàng giải pháp thang máy an toàn, chất lượng. Thang máy An Bình luôn đồng hành cùng Quý khách hàng vận hành sử dụng. Với hệ thống chăm sóc khách hàng 24/7, chúng tôi cam kết đem đến dịch vụ TẬN TÂM – LINH HOẠT – TIN CẬY giúp khách hàng giải quyết các vấn đề sớm nhất và chính sách nhất.

Thông tin liên hệ:

Hotline/ Zalo: 0981 78 84 86

Email: thangmaythietbianbinh@gmail.com