Tất tần tật về thang máy kính gia đình, bạn cần biết!

Hiện nay trên thị trường, nhu cầu sử dụng thang máy kính ngày càng rộng rãi nhờ thiết kế sang trọng, hiện đại, tính thẩm mỹ cao của loại thang máy này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn tất tần tật về thang máy kính gia đình. Hãy cùng chúng tôi nghiên cứu nhé!

1. Thang máy kính gia đình là gì?

Thang máy kính gia đình là loại thang máy sử dụng kính cường lực ở 4 phía. Cách làm này giúp thang máy kính gia đình gia tăng tính thẩm mỹ. Giúp quan sát được mọi vật xung quanh một cách rõ nét nhất.

Thang máy kính gia đình
Thang máy kính gia đình

2. Vị trí lắp đặt thang máy kính gia đình

Có 3 vị trí lắp đặt thang máy kính gia đình như sau:

2.1 Lắp đặt thang máy kính ngoài trời

Thang máy kính ngoài trời
Thang máy kính ngoài trời

Đối với những ngôi nhà cải tạo có thể bố trí diện tích lắp đặt thang máy kính ngoài trời. Điều này sẽ giúp việc lắp đặt thêm thang máy kính sẽ không làm ảnh hưởng đến cấu trúc hiện có của ngôi nhà. 

Ưu điểm của cách lắp này là giúp bạn và gia đình dễ dàng quan sát cảnh vật bên ngoài, có những trải nghiệm thú vị tại chính ngôi nhà của mình.

2.2 Lắp đặt thang máy kính giữa cầu thang bộ

Thang máy kính giữa cầu thang bộ
Thang máy kính giữa cầu thang bộ

Nếu như lắp đặt thang máy ngoài trời bạn sẽ mất thêm 1 khoảng diện tích bên ngoài ngôi nhà để làm diện tích thang máy. Thì lắp đặt thang máy giữa cầu thang bộ là giải pháp tối ưu giúp tiết kiệm tối đa diện tích cho ngôi nhà của bạn. 

Cách lắp đặt này sẽ tập trung sự di chuyển của các thành viên trong gia đình về một không gian nhất định. Bên cạnh đó, cầu thang bộ bao quanh thang máy kính sẽ tiết kiệm được chi phí lắp tay vịn. Thang máy kính gia đình sẽ giúp không gian tại cầu thang trở nên thoáng hơn.

2.3 Lắp đặt thang máy kính cạnh cầu thang bộ

Thang máy kính cạnh cầu thang bộ
Thang máy kính cạnh cầu thang bộ

Cách lắp đặt này cần thêm nhiều diện tích để xây dựng hố thang do không tận dụng được không gian giếng trời. Tuy nhiên, đây vẫn là một cách lắp thang máy kính gia đình phổ biến hiện nay do có thể tạo không gian thoáng, rộng rãi, tay vịn thang máy giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

3. Ưu điểm của thang máy kính gia đình

Thang máy kính gia đình mang lại những ưu điểm như sau:

  • Tính thẩm mỹ cao: Thang máy kính gia đình tôn lên giá trị nội thất cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, khi di chuyển tầm nhìn của bạn sẽ không bị hạn chế. Ngôi nhà sẽ thoáng hơn rất nhiều.
  • Tối ưu diện tích lắp đặt: Thang máy kính gia đình thường sử dụng bộ khung thép tiết kiệm, thời gian lắp đặt cũng nhanh hơn nhiều so với những mẫu thang máy khác.
  • Thường không yêu cầu hố pit: Việc lắp đặt và sử dụng thang máy dễ dàng hơn với nhiều công trình có thiết kế phức tạp mà không thể xây dựng hố pit.
  • Không gian thông thoáng, tiết kiệm diện tích: Thường không phải xây dựng hố pit nên cũng giúp tiết kiệm không gian của ngôi nhà. Đồng thời, việc nhìn xuyên vách kính cho cảm giác không gian thông thoáng hơn rất nhiều.

4. Nhược điểm của thang máy kính gia đình

Thang máy kính gia đình có một số những nhược điểm như sau:

  • Chi phí lắp đặt khá cao: Thang máy sử dụng kính cường lực cho cả vách cabin sẽ làm tăng chi phí lắp đặt lên đáng kể.
  • Thường xuyên phải lau chùi, vệ sinh: Vì chất liệu là kính nên rất dễ bán bụi bẩn. Trong quá trình sử dụng bạn cần thường xuyên lau chùi vệ sinh.
  • Không thích hợp với người sợ độ cao: Cũng bởi thiết kế là kính nên trong quá trình sử dụng bạn sẽ dễ nhìn thấy toàn bộ không gian bên ngoài ngôi nhà. Điều này lại không hề đơn giản với những người sợ độ cao.

5. Đơn vị lắp đặt thang máy kính gia đình uy tín, an toàn

Nếu bạn đang cân nhắc một đơn vị lắp đặt thang máy kính gia đình uy tín, an toàn thì thang máy An Bình là một lựa chọn hoàn hảo. Với thời gian dài hoạt động và phát triển trong lĩnh vực thang máy, Công ty cổ phần tập đoàn Thang máy & Thiết bị An Bình đã cung cấp dịch vụ lắp đặt thang máy cho hàng nghìn công trình, dự án. Nhờ đó, Thang máy An Bình đã gây dựng được hình ảnh chuyên nghiệp, uy tín trong mắt của các đối tác và khách hàng. 

Nếu bạn đang cân nhắc mua thang máy gia đình nhưng muốn biết thêm thông tin hoặc phân vân không biết đặt thang máy kính trong nhà có thực sự là lựa chọn tốt nhất hay không. Hãy để đội ngũ giàu kinh nghiệm của thang máy An Bình giúp bạn quyết định. 

Thông tin liên hệ:

Hotline/ Zalo: 0981 78 84 86.

Email: thangmaythietbianbinh@gmail.com