Ưu nhược điểm của thang có phòng máy và không phòng máy

Bạn đang có ý định lắp đặt thang máy cho ngôi nhà của mình? Tuy nhiên, bạn lại đang không biết lựa chọn như thế nào giữa thang máy có phòng máy và không phòng máy. Hiểu điều đó, bài viết sau đây chúng tôi xin phép chia sẻ những ưu nhược điểm của 2 dòng thang máy này ngay sau đây nhé

1. Khái niệm thang có phòng máy và không phòng máy

1.1 Thang máy có phòng máy là gì?

Thang máy có phòng máy là dòng thang máy có phòng máy ở trên cùng của giếng thang máy. Vị trí đó dùng để đặt các thiết bị như tủ điện, máy kéo và bộ khống chế vượt tốc.

1.2 Thang máy không phòng máy là gì?

Ngược lại dòng thang máy không phòng máy là dòng thang máy không có phòng máy chứa những thiết bị đó. Thay vào đấy, máy kéo sẽ được đặt trong giếng thang và tủ điện được bố trí ở cửa tầng trên cùng.

Dòng thang máy này sử dụng động cơ không có hộp số, kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích xây dựng.

2. Ưu nhược điểm của thang có phòng máy và không phòng máy

Mỗi một dòng thang máy khác nhau sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Hãy cùng điểm qua những ưu nhược điểm của thang có phòng máy và không phòng máy ngay sau đây nhé

2.1 Ưu điểm

Thang có phòng máy Thang không phòng máy
Thi công lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng dễ dàng tiện lợi Phù hợp khi chiều cao tòa nhà bị khống chế
Giá thành rẻ: Giá thang có phòng máy thường rẻ hơn so với loại không phòng máy. (Nếu sử dụng máy kéo có hộp số) Tiết kiệm 45% điện năng tiêu thụ
Cứu hộ đơn giản khi mất điện. Động cơ vận hành êm
Hiệu năng cao hơn Không gây ô nhiễm môi trường

2.2 Nhược điểm

Thang có phòng máy Thang không phòng máy
Bất lợi khi tòa nhà bị khống chế chiều cao Cứu hộ, bảo trì bảo dưỡng khó khăn
Động cơ vận hành gây nhiều tiếng ồn (Nếu sử dụng máy kéo có hộp số) Giá thành cao
Thêm chi phí cho phần xây dựng phòng máy.
Tiêu thụ nhiều điện năng hơn (Nếu sử dụng máy kéo có hộp số)

3. Ứng dụng của thang máy có phòng máy và không phòng máy

Tuy đều có những ưu và nhược điểm riêng nhưng nhìn chung thì cả 2 loại thang máy trên đều đảm bảo an toàn cũng như chất lượng phục vụ. Tùy theo nhu cầu, diện tích nhà cũng như tài chính của mỗi gia đình để lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Hiện nay trên thị trường tồn tại song song cả hai loại thang máy này, những công trình không bị giới hạn về chiều cao cho phép xây dựng vẫn sẽ chọn loại thang có phòng máy và ngược lại do bị hạn chế một lý do nào đó không xây được phòng máy thì bắt buộc phải dùng loại không phòng máy.

4. Địa chỉ phân phối thang máy uy tín

Dù bạn chọn loại thang máy nào thì cũng cần tìm kiếm địa chỉ phân phối uy tín để lắp đặt. Chỉ khi lắp đặt tại những địa chỉ như vậy mới đảm bảo chất lượng thang máy cao nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, An Bình luôn là cái tên dành được nhiều sự tin tưởng nhất của người tiêu dùng. Tại An Bình bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng nhất. Cùng với đó là chính sách bảo hành uy tín. Sản phẩm đa dạng cũng là một lợi thế tuyệt vời, có thể kể đến đó là:

+ Thang máy gia đình

+ Thang máy chung cư, văn phòng

+ Thang máy kính

+ Thang máy tải hàng

+ Thang máy tải thực phẩm

Trên đây là bài viết chia sẻ về ưu nhược điểm của thang có phòng máy và không phòng máy mà bạn nên biết. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bì viết này đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://thangmayanbinh.com.vn/ hoặc gọi đến Hotline: 0981 78 84 86 để được tư vấn miễn phí nhé. An Bình với hơn 10 năm kinh nghiệm đã và đang là đơn vị thi công, lắp đặt thang máy số 1 hiện nay.