Ưu và nhược điểm của thang máy kính ngoài trời, có thể bạn chưa biết!

Có thể dễ hình dung rằng thang máy thông thường được lắp đặt ở không gian bên trong toà nhà thì thang máy kính ngoài trời là loại thang máy được lắp đặt ở không gian bên ngoài tòa nhà. 

1. Thế nào là thang máy kính ngoài trời?

Loại thang máy này được làm bằng kính trong suốt và không ảnh hưởng đến bất kỳ diện tích hay không gian bên trong của ngôi nhà. Đây là một thiết kế mới mẻ và hiện đại, thường xuất hiện ở những trung tâm thương mại, khu du lịch hoặc trong những khu biệt thự, penthouse…

Thang máy kính ngoài trời
Thang máy kính ngoài trời

2. Ưu điểm và nhược điểm của thang máy kính ngoài trời?

2.1 Ưu điểm của thang máy kính ngoài trời

2.1.1 Tận hưởng cảnh quan bên ngoài.

Với thiết kế cabin bằng kính trong suốt, người sử dụng có thể nhìn thấy những cảnh quan xung quanh, tạo cảm giác thích thú. Bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh hoặc dòng người qua lại từ bên trong thang máy. 

2.1.2 Lấy ánh sáng từ thiên nhiên.

Ánh sáng bên trong thang máy hoàn toàn tự nhiên, ban ngày có thể nhìn rõ ánh nắng mặt trời, ban đêm có thể nhìn rõ những vì sao. Thậm chí bạn còn có thể ngắm nhìn bình minh hay hoàng hôn từ bên trong lớp kính.

2.1.3 Đồng bộ với ngôi nhà.

Trong trường hợp ngôi nhà hoặc trung tâm thương mại có thiết kế hoàn toàn bằng kính thì chiếc thang máy này là mảnh ghép hoàn hảo cuối cùng, nó có thể đồng bộ kiến trúc với toà nhà, góp phần làm cho ngôi nhà của bạn trở nên hiện đại và sang trọng hơn.

Thang máy kính

2.1.4 Tối ưu không gian sống.

Thông thường thang máy bằng kính sẽ được lắp đặt ở các trung tâm thương mại hoặc các khách sạn… Việc này sẽ giúp tối ưu và tiết kiệm không gian một cách đáng kể. Bạn cũng có thể sử dụng thiết kế này để tối ưu không gian sống của mình, tạo ra tổ ấm xanh, đẹp, thoáng đãng cho gia đình của mình.

2.1.5 Giải pháp cho nhà cải tạo có diện tích hạn chế.

Đây là chiếc thang máy không ảnh hưởng gì đến kết cấu ngôi nhà, bạn không cần phải sửa sang lại bất cứ thứ gì khi lắp đặt thiết bị hiện đại này.

Thang máy kính cong
Thang máy kính ngoài trời

2.2 Nhược điểm của thang máy kính ngoài trời

2.2.1 Chi phí đắt đỏ.

Sản phẩm có ưu việt luôn tỷ lệ thuận với giá thành. Sở dĩ thang máy kính có giá thành cao hơn vì vật tư kết cấu nhiều và phức tạp hơn. Thang ngoài trời cần có thanh chữ U để neo giữ, bổ sung phần mái cho thang và cửa, kính cần quét silicon, nút bấm phủ chống nước để chống lại các tác động của môi trường bên ngoài.

2.2.2 Không đáp ứng hoàn toàn nhu cầu thẩm mỹ.

Vì thiết kế hoàn toàn làm bằng kính trong suốt nên rất dễ lộ hệ thống dây điện, máy móc, cáp tải. Đây là một dấu hỏi lớn cho việc đảm bảo tốt nhu cầu thẩm mỹ.

2.2.3 Hạn chế đối tượng sử dụng.

Nếu như người bình thường thích thú với việc ngắm nhìn cảnh quan từ trên cao xuống thì đây lại là ác mộng đối với người mắc chứng bệnh sợ độ cao. Vì vậy bạn nên cân nhắc để lắp đặt sao cho phù hợp với tính cách của tất cả thành viên trong gia đình của mình.

Nhìn chung thang máy kính ngoài trời có những ưu và nhược điểm khác nhau. Chúng ta nên tìm hiểu, cân nhắc thật kĩ kết cấu, kiểu dáng, nhà cung cấp trước khi “chọn mặt gửi vàng”.

3. Đơn vị cung cấp thang máy kính ngoài trời uy tín, chất lượng

Một trong những đơn vị cung cấp thang máy uy tín trên thị trường hiện nay là công ty thang máy An Bình. Với phương châm đặt lợi ích của khách hàng, chất lượng thang máy và uy tín công ty lên hàng đầu cùng đội ngũ tư vấn và lắp đặt giàu kinh nghiệm. Thang máy An Bình luôn nỗ lực hết mình để tạo nên những chiếc thang máy kính ngoài trời mang phong cách, chất lượng tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Hotline/ Zalo: 0981 78 84 86

Email: thangmaythietbianbinh@gmail.com