Chia sẻ kinh nghiệm cần biết khi mua thang máy gia đình

Lắp đặt thang máy gia đình là nhu cầu cấp thiết với nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình có nhà cao tầng, có người già và trẻ nhỏ.

Để lựa chọn một chiếc thang máy gia đình phù hợp không phải là một điều dễ. Bạn sẽ luôn phải thắc mắc những câu hỏi như: Nên chọn loại thang nào, tải trọng, giá thành bao nhiêu, kích thước ra sao, chọn nhà cung cấp nào? Để giải đáp những vấn đề này, Thang máy An Bình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm lựa chọn thang máy gia đình mà bạn cần biết trước khi mua.

Thang máy kính gia đình
Thang máy gia đình

1. Lựa chọn loại thang

Trên thị trường Việt nam hiện nay có 2 dòng thang máy gia đình chính là thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu

1.1 Thang máy liên doanh

Là dòng thang máy được nhập khẩu linh kiện, máy móc đồng bộ ở nước ngoài và lắp ráp cabin trong nước. Có thể kể đến như các thương hiệu được ưa chuộng tại Việt Nam như Mitsubishi, Fuji.

+ Ưu điểm: Dòng sản phẩm liên doanh sẽ có chi phí thấp hơn rất nhiều so với hàng nhập khẩu. Ngoài ra, cabin được sản xuất trong nước, nên sẽ lắp đặt được những hố thang phi tiêu chuẩn, điều mà dòng thang nhập khẩu không làm được. Hơn nữa, việc thi công lắp đặt cũng rất nhanh, chi phí bảo trì, bảo dưỡng thang máy hay thay thế linh kiện sau này cũng dễ dàng.

+ Nhược điểm: Nội thất cabin chưa được tinh xảo so với thang nhập. Chất lượng cũng không bằng 100% thang nhập được, nhưng những tiêu chí đánh giá độ an toàn, thẩm mỹ… vẫn đảm bảo theo tiêu chuẩn cần thiết.

1.2 Thang máy nhập khẩu

Là loại thang máy nhập khẩu nguyên đai nguyên kiện, đồng bộ từ nước ngoài về. Có thể kể tới các thương hiệu có tiếng trên thế giới như  Otis của Mỹ, Schindler của Thụy Sỹ, Mitsubishi của Nhật.

+ Ưu điểm: Vì được sản xuất đồng bộ theo dây chuyền khép kín tại những nước có nền công nghiệp tiên tiến, vì thế, mẫu mã và chất lượng đều vượt trội so với thang liên doanh.

+  Nhược điểm: Giá nhập dòng thang máy này rất cao. Hơn nữa, các chi phí bảo trì, bảo dưỡng, thay thế linh kiện cũng khá lớn và khó khăn. Đặc biệt, với đặc trưng về các công trình nhà ở tại Việt Nam, những mẫu nhập khẩu thường không phù hợp vì khó cải tạo nâng cấp thang máy.

Thang máy gia đình
Thang máy gia đình

2. Lựa chọn tải trọng và tốc độ thang

– Tải trọng: Thang máy gia đình thường có tải trọng từ 200kg – 750kg. Tùy vào nhu cầu sử dụng và kích thước hố thang đã thiết kế để có sự lựa chọn phù hợp.

– Tốc độ: Thông thường thang máy dùng cho gia đình có số tầng nhỏ hơn 4 tầng thì tốc độ 30m/phút là phù hợp, nếu số tầng lớn hơn 4 tầng thì quý khách có thể chọn tốc độ 45 đến 60 m/phút.

3. Lựa chọn nội ngoại thất thang máy

Một trong những yếu tố được khách hàng quan tâm nhất khi lắp đặt thang máy, đó là nội – ngoại thất. Thang máy được thiết kế để tăng tính sang trọng cho căn nhà. Vì vậy, bạn cần lưu ý lựa chọn mẫu thang máy phù hợp với mẫu thiết kế chung của căn nhà

4. Đơn vị tư vấn và cung cấp mẫu thang máy an toàn, uy tín nhất năm 2023

Thang máy gia đình mua ở đâu để được uy tín và chất lượng? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại thang máy gia đình với nhiều chủng loại như thang máy mini, thang máy loại nhỏ, thang máy liên doanh,… Nhưng làm sao để bạn có thể chọn được thang máy gia đình loại nào tốt và nên mua ở đâu?

Công ty thang máy An Bình là một đơn vị luôn dẫn đầu trong ngành về thang máy gia đình, chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách hàng công trình cầu thang máy hoàn hảo nhất và an toàn tuyệt đối nhất.

Công ty thang máy An Bình luôn cung cấp các dòng thang máy đạt chất lượng cao với công nghệ hiện đại, giá thang máy gia đình hợp lý nhất. Luôn luôn đảm bảo tiến độ và chất lượng thi công an toàn tuyệt đối cao được các khách hàng đánh giá cao về mọi mặt. Bên cạnh đó, công ty luôn chú trọng đến công tác cung cấp dịch vụ bảo hành bảo trì, sửa chữa nhiều loại thang trên thế giới. Chúng tôi luôn lấy sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu làm việc của mỗi thành viên trong công ty.

Thông tin liên hệ:

Hotline/ Zalo: 0981 78 84 86

Email: thangmaythietbianbinh@gmail.com